เรื่องเล่าจาก MATCHMAKER
 เมื่อพ่อแม่แทรกกลางระหว่างเรา

เมื่อพ่อแม่แทรกกลางระหว่างเรา

โดย: ทีมงาน Matchmaker - NadDate Exclusive, 22 สิงหาคม 2556
หลายคนบอกว่า ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน แต่ก็อีกหลายคู่อีกนั่นแหละ ที่มีปัญหากันเพราะบุคคลอื่น บุคคลอื่นในที่นี้ ก็อาจจะเป็นพ่อแม่พี่น้อง เพื่อน หรือแม้แต่ มือที่สาม จากการที่ทีมงานได้นั่งคุยกับลูกค้าหลาย ๆ ท่าน และหลายท่านก็มีปัญหากับบุคคลที่สาม ทำให้ชีวิตรักไม่ราบรื่น และเลิกกันในที่สุด

บุคคลอื่นในที่นี้ ทีมงานขอยกเคส ในส่วนของคุณพ่อ คุณแม่ ที่มีส่วนในการหาคู่ ของบรรดาลูก ๆ ทั้งหลายค่ะ บางคนอาจจะมองเป็นเรื่องเล็กน้อย ก็หาแบบที่พ่อแม่ชอบสิ จะได้ไม่มีปัญหา ทีมงานอยากจะบอกว่า ความรักมันไม่เข้าใครออกใครหรอกค่ะ บางครั้งเราคิดว่าคนนี้ดีพอสำหรับเรา อาจจะไม่ดีพอสำหรับท่านก็ได้ บางคู่คบกันมาจนเกิดเป็นความรักแล้ว เพิ่งรู้ว่าคุณพ่อคุณแม่ไม่เห็นด้วย โอกาสในการแต่งงานสร้างครอบครัว ก็น่าจะมีปัญหาตามมาแน่นอน เพราะฉะนั้น ก่อนเราจะเริ่มมีแฟนเราควรจะรู้ก่อนว่า ครอบครัวมีผลต่อการเลือกคู่ครองของเราหรือเปล่า อาจจะสังเกตุจากคำพูด หรือ การกระทำของท่านก็ได้ว่าท่านอยากให้เรามีแฟนประมาณไหน ที่ถูกใจ แต่ถ้าในที่สุดแล้วเรามีแฟน แต่ก็ยังไม่ถูกใจท่าน เราควรจะดูที่ต้นเหตุว่า ท่านไม่ถูกใจเพราะอะไร สามารถปรับเปลี่ยนอะไรได้ไหม เพื่อให้ท่านสบายใจ บางครั้งคู่ของเราอาจจะทำอะไรที่ไม่ดี แต่เรามองไม่เห็น แต่คุณพ่อ คุณแม่มองเห็นก็ได้ แต่ทั้งนี้ ทั้งนั้น ก็ควรจะมีความเป็นกลางให้กับคู่ของเราด้วย ไม่ใช่ว่าคบกันไป พอรู้ว่าคุณพ่อคุณแม่ ไม่ชอบแฟนเรา ก็เลิกทันที ยังไม่ทันได้แก้ปัญหาเลย แต่เลือกจะหนีปัญหามากกว่า (บางคู่ความรักไม่แน่นพอ ก็อาจจะเลือกวิธีนี้)

แต่ยังไงทีมงาน ก็ยังเชื่อในระบบครอบครัวนะคะ ว่าความรักบางครั้ง ไม่ใช่เรื่องของคนสองคนเสมอไป ความรักเป็นเรื่องสวยงาม อย่าให้ความรักมาทำร้ายคนที่เรารักหรือรักเราเลยค่ะ ปัญหาทุกปัญหามีทางออกเสมอ ยังไงทีมงานเป็นกำลังใจให้ทุกท่านค่ะ ^__^

บทความนี้จัดทำโดย NadDate Exclusive บริษัทจัดหาคู่มาตรฐาน USA ที่ทำหน้าที่จัดหาคู่สำหรับผู้ที่พร้อมทั้งสถานะทางการงาน และการเงิน และ NadDate Online สื่อกลางสำหรับคนวัยทำงานคุณภาพ เพื่อค้นหาเพื่อน หาแฟน หาคู่ ด้วยตัวเอง
และท่านสามารถอ่านบทความจาก NadDate Exclusive ได้อีก 1 ช่องทางแล้ววันนี้ ทางโทรศัพท์มือถือในระบบ AIS(GSM/1-2-call) ผ่านทาง http://wap.mobilelife.co.th เลือกเมนู Chat / Community ค่ะ

กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อที่ webmaster@naddate.com เท่านั้นค่ะ
จำนวนคนอ่าน: 4717
ที่มา: NadDate Exclusive
Enquiry Form
Name
Gender
Age
Email
Telephone
Province
Occupation
Find us?
What attracted you to NadDate Exlcusive?