เรื่องเล่าจาก MATCHMAKER
สร้างเสน่ห์ให้ชายหนุ่ม (มัดใจสาว)

สร้างเสน่ห์ให้ชายหนุ่ม (มัดใจสาว)

โดย: ทีมงาน Matchmaker - NadDate Exclusive, 12 กันยายน 2556
สัปดาห์ที่แล้วทีมงาน ได้ลงบทความ ทำอย่างไรให้ผู้ชายปลื้ม เอาใจสาว ๆ กันไปแล้ว อาทิตย์นี้ ทีมงานขอเอาใจหนุ่ม ๆ กันบ้างนะคะ เพราะหนุ่มๆ ทั้งหลาย ถ้าอยากจะออกเดทกับสาว ๆ โปรไฟล์ดี ๆ ก็ต้องทำตัวเองให้มีเสน่ห์กันบ้างนะจ๊ะ เพราะสาว ๆ สมัยนี้เค้าสวยเลือกได้ไงคะ งั้นเรามาดูวิธีเสริมสร้างเสน่ห์แบบง่าย ๆ ให้หนุ่ม ๆ กันดีกว่าค่ะ

ทำตัวให้เกินห้ามใจ
แม้ว่าคุณจะประโคมสเปรย์จนหอมฟุ้ง แต่เมื่อถึงเวลาเลือกคู่ ผู้หญิงมักเป็นฝ่ายถือไพ่เหนือกว่าอยู่เสมอ ดร.เพอร์รี บัฟฟิงตัน นักจิตวิทยาและผู้เขียนหนังสือ You Behaviour Is Showing อธิบายว่า "ผู้หญิงถูกวิวัฒนาการมาให้สามารถตัดสินใจได้ทันทีว่าคุณคู่ควรหรือไม่ โดยยังไม่ทันได้คุยกับคุณเลยด้วยซ้ำเรื่องนี้สำคัญนะครับ เพราะ 80 เปอร์เซ็นต์ของความสัมพันธ์เริ่มจากผู้หญิงเป็นฝ่ายเลือกผู้ชายก่อนครับ"

แก้เกม:ง่ายที่สุดคือ ทำให้เธอเห็นว่าคุณคู่ควรแค่ไหนด้วยการเติมความสนใจจากเพศหญิงเข้าไปในสมการ ดร.บัฟฟิงตันแนะว่า"พาเพื่อนผู้หญิงไปด้วยสิครับ การได้เห็นผู้หญิงคุยกับคุณช่วยทำให้สาวๆ ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่าอย่างน้อยคุณก็ผ่านการเห็นชอบจากสาวอื่นมาก่อนแล้วว่าเป็นที่ต้องตาต้องใจ ผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยอะเบอร์ดีนระบุว่า ระดับความน่าสนใจของคุณจะเพิ่มขึ้น 15 เปอร์เซ็นต์ต่อผู้หญิง 1 คน ที่เข้ามาคุยกับคุณ" ไม่มีใครรู้หรอกว่าสาวหน้ามนที่คุณซื้อเครื่องดื่มให้น่ะ ที่แท้เป็นน้องสาวคุณเอง

เห็นเธอเป็นฝ่ายไขว่คว้าเสียบ้าง
เธอมีครบทั้งเรือนร่างสุดแสนเซ็กซี่และสติปัญญาเฉียบคม ที่แย่ก็คือ เธอรู้ตัวดีเสียด้วยสิ ผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเทกซัสเผยว่า ยิ่งเธอตีค่าตัวเองสูงเท่าไร เธอก็พร้อมจะทำให้คุณหัวปั่นมากเท่านั้น ฉะนั้นคุณควรโต้กลับด้วยการลดอีโก้เธอลงมาสักหน่อย ริชาร์ดลารุยนา ผู้เขียน The Natural Art of Seduction แนะว่า"จุดประสงค์คือการทำให้เธอเสียศูนย์นิดหน่อย ไม่ใช่ไปดูถูกเธอนะครับ เพราะทันทีที่ผู้ชายแสดงท่าทีสนใจเกินเพื่อน อำนาจจะตกไปอยู่ในมือเธอทันที ทำให้ฝ่ายชายต้องเพียรพยายามเพื่อให้เธอเห็นชอบครับ"

แก้เกม: ลารุยนาแนะให้ "หาเรื่องชมแกมติเวลาคุยกับเธอ เพื่อให้เธอเริ่มลังเลในความน่าต้องตาต้องใจของตัวเอง นอกจากนี้ยังเป็นการแสดงว่า คุณไม่ได้สนใจเธอเพราะหน้าตาเท่านั้น" ผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยวอชิงตันระบุว่า สาวๆ มีแนวโน้มจะสนใจคนที่ตัวเองเคยคิดว่าเอาชนะได้แล้ว หมัดเด็ดๆ ก็เช่น "ผมว่าถ้าคุณไว้ผมสั้นคงน่ารักขึ้นอีกเป็นกองในสายตาผม" หมัดไม่สมควรปล่อย เช่น "ผมคงหลงคุณหัวปักหัวปำ ถ้าคุณผอมกว่านี้้

เดตคืนละ 3 หน ผมทำได้
ผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยฮาวายพบว่าเวลาเดตกว่า 98 เปอร์เซ็นต์ผู้หญิงมักเป็นฝ่ายคุมเกมว่าจะให้คุณรอนานแค่ไหนกว่าเธอจะยอมมีอะไรด้วยรวมทั้งถ้ามีแล้วจะบ่อยแค่ไหน อย่างไรก็ตาม นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัยนิวยอร์กกลับพบว่าผู้หญิงมีอารมณ์ปรารถนาในเรื่องเซ็กซ์รุนแรงกว่าผู้ชายเสียอีก แต่ผู้หญิงมีข้อเสียเปรียบเรื่องการสืบพันธุ์ เพราะเธอต้องเป็นฝ่ายตั้งครรภ์ วิวัฒนาการจึงสร้างให้ผู้หญิงมีความระแวดระวังมากกว่า ดร.เอียน เคอร์เนอร์ ผู้เขียนหนังสือ He Comes Next อธิบายว่า"ความสัมพันธ์ทางเพศอาจนำไปสู่การตั้งครรภ์ได้ ดังนั้นก่อนที่ผู้หญิงจะพร้อมมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชาย เธอต้องสำรวจก่อนว่าสมเหตุสมผลไหม เขามีความสามารถในการเลี้ยงดูและมีความผูกพันทางอารมณ์กับเธอมากขนาดไหน"

แก้เกม: เดินเกมล่วงหน้าไป 3 ชั้น เพื่อให้เธอต้องการคุณมากกว่าเดิม ลารุยนาแนะให้ "สร้างความไว้วางใจด้วยการพาเธอเดต 3 แห่งภายในคืนเดียว ทำให้ค่ำคืนนั้นเป็นเหมือน 3 เดตเล็กๆ เพื่อหลอกสมองเธอให้คิดว่าได้ใช้เวลากับคุณมากกว่าเดิม" แล้วพอถึงเวลาจ่ายเงิน นอกจากจะไม่ควรก้มหน้าก้มตาเก็บเงินทอนแล้ว คุณยังควรวางทิปเป็นธนบัตรใบโตๆ ไว้ เพราะมหาวิทยาลัยชิคาโกพิสูจน์มาแล้วว่า สาวๆ มองว่าการทิปด้วยเศษเหรียญพลอยทำให้ตัวคุณดูด้อยค่าไปด้วย

อย่าหลงเดินตามทางที่เธอวางไว้
ในหนังสือ Sex and Gender Differences in Personal Relationships ศาสตราจารย์แดเนียล เจ.คานารี เผยไต๋ว่าสิ่งที่สาวๆ มักใช้ปั่นหัวหนุ่มๆ มีดังนี้ เหตุผลเสน่ห์ งอนและร้องไห้ ออดอ้อน ปั้นปึ่ง และเหยียดหยาม ตามลำดับ ศาสตราจารย์คานารีอธิบายว่า"ผู้หญิงมีแนวโน้มจะพยายามแก้ปัญหาด้วยวิธีบวก เช่น การอธิบายถึงปัญหา แต่เพราะผู้ชายและผู้หญิงมีวิธีการสื่อสารที่ต่างกัน ทำให้หนุ่มๆ ไม่ค่อยเห็นปัญหาจนกว่าจะถึงชั้นที่ 3 คือ ต่อมน้ำตาเริ่มทำงาน" ที่แย่กว่านั้นคือ พอน้ำตามา หนุ่มๆ มักแหยงและยอมทุกราย

แก้เกม: ดร.จอห์น เกรย์ ผู้เขียน Why Mars and Venus Collide อธิบายว่า "ศูนย์ความเครียดในสมองของผู้ชายใหญ่กว่าของผู้หญิงสองเท่า ทำให้มีแนวโน้มตื่นตระหนกและยอมศิโรราบง่ายกว่า ดังนั้นให้คุณเปลี่ยนมาบอกกับเธอว่า "ผมให้ความสำคัญกับความคิดคุณนะ ขอเวลาผมคิดสักนิดแล้วเราค่อยมาคุยกันอีกที่ได้ไหม" การได้ปลีกตัวออกจากมารยาหญิงร้อยเล่มเกวียนที่เธอประเคนใส่ จะช่วยให้คุณมองสถานการณ์ได้ชัดเจนขึ้น"

อย่าปล่อยให้เซ็กซ์กลายเป็นแต้มต่อรอง
คุณอาจเป็นคนเปิดเกม แต่เธอดันเป็นคนคุมเกมเสียนี่ผลการศึกษาโดยมหาวิทยาลัยจอห์นสฮอปกินส์ ในสหรัฐฯ พบว่า 80 เปอร์เซ็นต์ของผู้หญิงเลือกถ่วงเวลาการมีเซ็กซ์เพื่อเป็นการต่อรอง เคอร์เนอร์บอกว่า"เวลาที่ผู้หญิงรู้สึกว่าความต้องการของตนเองไม่มีความหมาย เธอจะใช้เซ็กซ์เป็นอาวุธ"อันที่จริง ผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเซาท์แธมป์ตันเผยว่าผู้หญิงจงใจใช้เซ็กซ์เป็นเครื่องต่อรองกับสิ่งที่เธอต้องการนอกห้องนอน

แก้เกม:เคอร์เนอร์ บอกว่า"ผู้หญิงจะถ่วงเวลามีเซ็กซ์เมื่อพวกเธอคิดว่านั่นคือวิธีคุมเกมอย่างเดียวที่เหลืออยู่"คุณอาจทำเป็นใจแข็ง แต่ผู้หญิงยังสามารถปั่นหัวคุณทางอื่น ๆ ได้อีก อย่างที่ ดร.อีวอน ฟูลไบรต์ ผู้เขียนหนังสือ Touch Me There บอกว่า "ผู้หญิงจะสานสัมพันธ์ผ่านการพูดคุย ดังนั้นการทำหมางเมินมีแต่จะเพิ่มความเหินห่างระหว่างคุณสองคน"ทำลายกำแพงนั้นด้วยสัมผัสดีกว่า เพราะผลการศึกษาจากมหาวิทยาลัยสแตนฟอร์ดในสหรัฐฯ เผยว่า คู่รักสุขสันต์กอดกันอย่างน้อย 4 ครั้งต่อวัน และการสัมผัสทำให้คุณเปิดเผยจริงใจต่อกันมากขึ้น ดร.ฟูลไบรต์สำทับว่า"การสัมผัสใครสักคนระหว่างหลับตั้ง 7 ชั่วโมงเป็นการสานสัมพันธ์ที่ทรงพลังเช่นกัน เพราะร่างกายจะผลิตฮอร์โมนออกซิโทซินที่ทำให้รู้สึกดี"

ยังไงหนุ่ม ๆ ทั้งหลายอ่านแล้วก็อย่าเลยตามเลยนะคะ ลองเอาไปใช้ดูก็คงไม่เสียหลาย ทีมงานคิดว่าบางข้อเนี่ย ใช้ได้ดีเลยทีเดียวค่ะ แต่ถึงแม้ว่าคุณจะงัดเคล็ดลับร้อยแปดพันเก้า มาสร้างเสน่ห์ให้ตัวเอง แต่ขาดความเป็นสุภาพบุรุษและความจริงใจ ความสัมพันธ์ระยะยาวก็คงจะเป็นไปได้ยาก จริงไหมคะ?

ขอบคุณข้อมูลจาก
Men's Health
เรื่อง Simone De La Fuente
แปลและเรียบเรียง กานต์รวี ทองพูล

--

บทความนี้จัดทำโดย NadDate Exclusive บริษัทจัดหาคู่มาตรฐาน USA ที่ทำหน้าที่จัดหาคู่สำหรับผู้ที่พร้อมทั้งสถานะทางการงาน และการเงิน และ NadDate Online สื่อกลางสำหรับคนวัยทำงานคุณภาพ เพื่อค้นหาเพื่อน หาแฟน หาคู่ ด้วยตัวเอง
และท่านสามารถอ่านบทความจาก NadDate Exclusive ได้อีก 1 ช่องทางแล้ววันนี้ ทางโทรศัพท์มือถือในระบบ AIS(GSM/1-2-call) ผ่านทาง http://wap.mobilelife.co.th เลือกเมนู Chat / Community ค่ะ

กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อที่ webmaster@naddate.com เท่านั้นค่ะ
จำนวนคนอ่าน: 5116
ที่มา: NadDate Exclusive
Enquiry Form
Name
Gender
Age
Email
Telephone
Province
Occupation
Find us?
What attracted you to NadDate Exlcusive?