เรื่องเล่าจาก MATCHMAKER
 สัญญาณเตือนใจ (ว่าเค้าไม่ใช่สำหรับคุณ)

สัญญาณเตือนใจ (ว่าเค้าไม่ใช่สำหรับคุณ)

โดย: NadDate Exclusive, 3 ตุลาคม 2556
เวลาที่เรากำลังเริ่มดูใจกับใคร สังเกตุกันไหมคะว่า บางทีเราก็ไม่ค่อยแน่ใจในความรู้สึกของตัวเองสักเท่าไหร่ ว่าคนนี้เค้าใช่สำหรับเราหรือเปล่า มีลูกค้าหลาย ๆ ท่านโทรมาปรึกษาทีมงานในเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ จนทีมงานรู้สึกว่า มันก็เป็นปัญหาสำหรับคู่รักบางคู่เหมือนกัน ที่ตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเดินต่อไปด้วยกัน หรือจะหยุดเดินดี วันนี้ทีมงานเลยเอาบทความน่าสนใจ ที่จะบอกว่าเค้าคงไม่ใช่สำหรับคุณแล้วแหละ

1. คุณรู้สึกไม่เป็นตัวของตัวเองเอาเสียเลย
เพื่อนของคุณบอกว่าคุณเปลี่ยนไป คุณต้องคอยระมัดระวังคำพูดและการกระทำ เพราะคนที่คุณคบด้วย มักจะวิพากษ์วิจารณ์ หรือคอยตำหนิติเตียนคุณ คุณไม่รู้สึกผ่อนคลาย แม้ในขณะที่อยู่กับเพื่อนๆ ถ้าคุณไม่สามารถเป็นในแบบที่คุณเป็นได้อย่างแท้จริง ถึงเวลาแล้วที่คุณต้องคิดทบทวนว่า คุณจะทำอย่างไรกับสถานการณ์นี้

2. คุณไม่มีความสุขเลย
คนที่กำลังคบหากับคนที่ใช่จะรู้สึกเพลิดเพลินไปกับความสัมพันธ์นั้น และรู้สึกถึงความสุขอยู่เสมอ แต่ถ้าคุณพบว่าเวลาส่วนใหญ่ของคุณไม่มีความสุข โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่คุณอยู่ด้วยกัน นั่นอาจแสดงให้เห็นว่า คนๆนี้ อาจไม่ใช่คนที่ใช่สำหรับคุณ

3. เขาทำให้คุณอ่อนเพลียละเหี่ยใจแทนที่คุณจะรู้สึกกระฉับกระเฉงมีพลัง
หลังจากที่ได้ออกไปเที่ยวด้วยกัน คุณกลับรู้สึกหมดอารมณ์ ดูเหมือนว่าจะมีแต่เรื่องให้เขาคอยบ่นได้ตลอดเวลา หรือไม่ว่าอะไรเขาก็มองในแง่ลบตลอด คนที่คุณเลือกจะใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ควรจะช่วยพากันให้ชีวิตดีขึ้น มากกว่าที่จะลากชีวิตคุณให้แย่ลง

4. ปัจจัยเรื่องเพื่อน
ถ้าคุณคบอยู่กับใครสักคน แต่คุณไม่ต้องการแนะนำให้เพื่อนรู้จัก นี่ไม่ใช่สัญญาณที่ดี (และคุณควรจะถามตัวเองว่า ทำไม?!) และถ้าคุณคบกับใครสักคนแต่เขาไม่เคยพาคุณไปพบเพื่อนของเขาเลย มันก็เป็นอีกสัญญาณหนึ่ง ถ้าเพื่อนที่คุณไว้ใจที่สุดแสดงออกถึงความห่วงใยในความสัมพันธ์ของพวกคุณ จงกล้าที่จะเล่าให้เพื่อนฟัง บางทีเพื่อนของคุณอาจเห็นอะไรมากกว่าที่คุณเห็น จงเปิดใจและรับฟังในสิ่งที่เพื่อนพูด

5. คุณไม่เคยเห็นภาพอนาคตร่วมกัน
หลังจากใช้เวลาคบหากันจนมั่นใจ เป็นเรื่องปกติที่ต้องคิดเรื่องการใช้ชีวิตคู่กันในอนาคต แต่ถ้าคุณคบหากันมาเป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว แต่คุณยังมองไม่ออกว่าจะลงเอยกันได้อย่างไร มันอาจเป็นความคิดที่ดี ที่คุณจะกลับมาลองคิดทบทวนว่า เพราะอะไรทำให้คุณคบกับคนๆนี้ และอะไรคือสิ่งที่คุณต้องการอย่างแท้จริง

หลายคนกำลังเสียเวลาในการคบหากับคนที่ไม่ใช่ ลองให้เวลากับตัวเองได้ลองคิดทบทวนอีกครั้งนะคะ เพื่อให้ได้พบเจอกับคนที่ใช่ และมีความสุขกับความสัมพันธ์นั้นอย่างแท้จริง

บทความจาก www.nananaree.com

บทความนี้จัดทำโดย NadDate Exclusive บริษัทจัดหาคู่มาตรฐาน USA ที่ทำหน้าที่จัดหาคู่สำหรับผู้ที่พร้อมทั้งสถานะทางการงาน และการเงิน และ NadDate Online สื่อกลางสำหรับคนวัยทำงานคุณภาพ เพื่อค้นหาเพื่อน หาแฟน หาคู่ ด้วยตัวเอง
และท่านสามารถอ่านบทความจาก NadDate Exclusive ได้อีก 1 ช่องทางแล้ววันนี้ ทางโทรศัพท์มือถือในระบบ AIS(GSM/1-2-call) ผ่านทาง http://wap.mobilelife.co.th เลือกเมนู Chat / Community ค่ะ

กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อที่ webmaster@naddate.com เท่านั้นค่ะ
จำนวนคนอ่าน: 5553
ที่มา: NadDate Exclusive
Enquiry Form
Name
Gender
Age
Email
Telephone
Province
Occupation
Find us?
What attracted you to NadDate Exlcusive?