เรื่องเล่าจาก MATCHMAKER
ก่อนแต่งงาน มารผจญ จริงเหรอ??

ก่อนแต่งงาน มารผจญ จริงเหรอ??

โดย: ทีมงาน Matchmaker - NadDate Exclusive, 17 ตุลาคม 2556
หลาย ๆ คู่รักที่คบกัน ระหว่างที่คบกันอยู่ความรักก็ราบรื่นดี แต่บางคู่พอเริ่มจะมีงานแต่งเท่านั้นแหละค่ะ เหมือนราหลง กันเลยทีเดียว บางคู่ก็ทะเลาะกันหนักแบบไม่เคยเป็นมาก่อน บางคู่ก็ทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องแต่สามารถทำให้เป็นเรื่องใหญ่ได้ บางคู่ผ่านได้ก็มีความสุขได้แต่งงานสมใจ แต่บางคู่ผ่านจุดนี้ไม่ได้ มีเลิกลากันไปทั้งที่เตรียมงานแต่งงานแล้วก็มี จริงๆ มันก็คงไม่แปลก ที่ก่อนแต่งงานมันมีเรื่องให้คิดเยอะ บางคนในใจลึก ๆ ยังไม่รู้ตัวเองเลยด้วยซ้ำ ว่าต้องการมีครอบครัวจริง ๆ หรือเปล่า ทำให้ความเครียดเกิดขึ้นโดยไม่รู้ตัว วันนี้ทีมงานนำทริคเล็ก ๆ น้อยมาฝากกันค่ะ สำหรับคู่รักที่กำลังจะมีข่่าวดี โดยกูรูทางด้านการจัดงานแต่ง Jane Dayus-Hinch

ขั้นแรกก่อนจะเริ่มลงมือทำการใด ๆ ตั้งสงบสติอารมณ์ และตั้งสติให้ได้ก่อน :ในช่วงเวลาเช่นนี้คู่รักหลาย ๆ คู่เหมือนกำลังนั่งอยู่บนรถไฟเหาะ เพราะว่ายุ่งกับการเตรียมงานจนหัวหมุน แถมยังไม่แน่ใจอีกว่าสิ่งที่เตรียมไปแล้วนั้นมันดีหรือยัง ดังนั้น มันจึงเป็นความรู้สึกที่ไม่แฮปปี้นัก สิ่งที่ต้องทำแต่แรกเลย คือ ตั้งสติ สงบสติอารมณ์ แล้วค่อยมาช่วยกันคิดวางแผนหรือสามารถหากระดานเช็กลิสต์ หรือ Wedding Planner Board มาใช้ เพื่อเช็กดูว่าอะไรทำไปแล้ว อะไรยังไม่ได้ทำ

2. ต้องหมั่น Follow up ร้านค้าที่ไปติดต่อซื้อของ เช่าชุด และอื่น ๆ :เมื่อติดต่อตกลงกับร้านค้าเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องชุดแต่งงาน ของที่ระลึก การ์ดแต่งงาน ฯลฯ ว่าเอาแบบไหนอย่างไร ก็ต้องโทรศัพท์ไปถามบ่อย ๆ ถึงสินค้าที่คุยกันไว้ว่าดำเนินการถึงขั้นไหนแล้ว บางครั้งทางร้านอาจจะลืมหรือทำออกมาแล้วไม่ตรงกับที่ตกลงกันไว้ในตอนแรกก็ได้ การติดตามการดำเนินการเป็นสิ่งที่จำเป็นต้องทำเพื่อความรอบคอบ

3. เตรียมแผนสำรองสำหรับทุกสิ่งอย่างไว้ด้วย : เหตุการณ์ไม่คาดคิดมันสามารถเกิดขึ้นได้เสมอ เช่น คนถ่ายรูปทำกล้องตกลงบนพื้นแล้วไม่สามารถใช้กล้องได้ คุณคงไม่อยากถ่ายรูปด้วยกล้องโทรศัพท์หรอก...จริงไหมล่ะ หรือถ้างานแต่งงานจัดที่กลางแจ้งแต่ปรากฏว่าฝนตก คุณจะทำอย่างไร ทุกอย่างจึงต้องแผนสำรองไว้เสมอ เพื่อเกิดอะไรขึ้นจะได้สามารถแก้ปัญหานั้น ๆ ไปได้
4. ต้องรู้แน่ชัดว่าต้องการอะไรบ้างในงานแต่ง :เวลาไปคุยกับ Wedding Planner จะได้สามารถบอกความต้องการได้อย่างถูกต้องและตรงใจมากที่สุด ถ้ายังลังเลหรือเปลี่ยนใจไปมา เลือกไม่ถูก จะเป็นการเสียเวลามากขึ้น

5. ตั้งงบประมาณตามความเป็นจริง :ก่อนจะวานแผนแต่งงานว่าจะจัดงานอย่างไรบ้าง ต้องคำนึงถึงงบประมาณก่อนอย่างแรก ลองคิดดูว่าคุณมีความสามารถที่จะจ่ายเท่าไหร่ แล้วก็ใช้เพียงเท่านั้น จัดสรรให้เพียงพอกับเงินก้อนที่มี

ทีมงานก็หวังว่าทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้คงเป็นไอเดีย ไม่มากก็น้อยสำหรับคู่บ่าว สาวที่กำลังจะมีงานวิวาห์นะคะ อย่าลืมว่างานแต่งงานเราไม่ได้จัดกันบ่อยๆ บางคนมีแค่ครั้งเดียวในชีวิต เพราะฉะนั้นทำมันให้เป็นที่จดจำสำหรับคู่ของเรา ทีมงานเป็นกำลังใจให้ค่ะ

ขอบคุณ www.kapook.com

บทความนี้จัดทำโดย NadDate Exclusive บริษัทจัดหาคู่มาตรฐาน USA ที่ทำหน้าที่จัดหาคู่สำหรับผู้ที่พร้อมทั้งสถานะทางการงาน และการเงิน และ NadDate Online สื่อกลางสำหรับคนวัยทำงานคุณภาพ เพื่อค้นหาเพื่อน หาแฟน หาคู่ ด้วยตัวเอง
และท่านสามารถอ่านบทความจาก NadDate Exclusive ได้อีก 1 ช่องทางแล้ววันนี้ ทางโทรศัพท์มือถือในระบบ AIS(GSM/1-2-call) ผ่านทาง http://wap.mobilelife.co.th เลือกเมนู Chat / Community ค่ะ

กรณีต้องการนำข้อมูลไปใช้หรืออ้างอิง กรุณาติดต่อที่ webmaster@naddate.com เท่านั้นค่ะ
จำนวนคนอ่าน: 6148
ที่มา: NadDate Exclusive
Enquiry Form
Name
Gender
Age
Email
Telephone
Province
Occupation
Find us?
What attracted you to NadDate Exlcusive?